7 bước kinh doanh xe trà sữa thành công

Trà sữa là đồ uống được rất nhiều người yêu thích, kéo theo đó rất nhiều cửa hàng trà sữa lớn nhỏ được mở ra liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với số lượng cửa hàng trà sữa ngày càng nhiều, đặc biệt là sự thống trị của những chuỗi thương hiệu lớn thì những xe trà sữa nhỏ muốn thành công cần phải có chiến lược kinh doanh rõ ràng.

7-buoc-kinh-doanh-xe-tra-sua-thanh-cong

Hãy cùng tham khảo 7 bước kinh doanh trà sữa thành công trước khi bắt tay lên kế hoạch kinh doanh xe đẩy trà sữa nhé.

Định vị khách hàng

Bất kỳ ai trước khi kinh doanh đều phải xác định được đối tượng khách hàng của mình hướng tới là ai. Tại sao? Bởi vì chỉ có hiểu được khách hàng có sở thích như thế nào, nhu cầu ra sao thì mới có thể bán hàng thành công. Ví dụ nếu bạn trà sữa cho đối tượng học sinh với mức giá quá cao thì “rớt” khách là chuyện đương nhiên; hoặc bán trà sữa cho dân văn phòng vào buổi sáng thì “ế” khách là điều hoàn toàn bình thường.

Do vậy việc cần làm đầu tiên trước khi kinh doanh là phải xác định được khách hàng và hiểu được khách hàng.

Dự toán nguồn vốn và chi phí đầu tư ban đầu

Bạn đã có trong tay bao nhiêu tiền? Có thể huy động được bao nhiêu nguồn vốn đầu tư? Chi phí cần bỏ ra ban đầu để một xe đẩy trà sữa có thể đi vào hoạt động là bao nhiêu? Sau khi trả lời được những câu hỏi này, bạn đã có được những con số cụ thể cần có và cần phải bỏ ra để có thể vận hành quán trà sữa của mình.

Xe trà sữa là mô hình kinh doanh có chi phí đầu tư thấp, vì vậy bạn sẽ không phải quá áp lực về tài chính mà có thể tập trung vào chất lượng đồ uống và dịch vụ phục vụ để thu hút, cũng như giữ chân khách hàng.

Lên menu cho xe trà sữa

Mỗi cửa hàng nên có cho mình một loại trà sữa độc lạ để thu hút khách hàng. Để có thể làm được điều đó, ngoài việc phải tham khảo menu của những cửa hàng khác, bạn cũng cần phải hiểu về cách pha chế trà sữa để có thể sáng tạo được cho mình hương vị trà sữa độc lạ chinh phục khách hàng. Đồng thời thiết kế một menu ấn tượng và đẹp mắt cũng sẽ chinh phục được không ít khách hàng muốn thưởng thức đồ uống của bạn đấy.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Mô hình kinh doanh xe đẩy trà sữa có ưu điểm là có thể linh động nơi bán hàng thường xuyên, tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn cho mình một vị trí bán hàng cố định vào những khung giờ nhất định. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được với khách hàng hơn trong những giờ cao điểm tại nơi bán hàng, đồng thời cũng giúp thương hiệu trà sữa của bạn quen thuộc hơn với khách hàng trong khu vực đó.

Chọn mua xe trà sữa chất lượng

Xe đẩy bán trà sữa đẹp là thiết bị không thể thiếu được đối với mô hình kinh doanh trà sữa lưu động. Ngoài công dụng để chứa các thiết bị và nguyên liệu pha chế đồ uống, tủ xe đẩy được ví như bộ mặt của cửa hàng bằng cách trang trí bắt mắt và ấn tượng. Do vậy ngoài việc chú trọng mua xe đẩy chất lượng thì, xe trà sữa đẹp cũng nên là một tiêu chí khi chọn mua tủ xe trà sữa để sử dụng.

Tìm nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng

Nguyên liệu ảnh hưởng phần lớn đến chất lượng và hương vị đồ uống. Do vậy hãy tìm cho mình một nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng, giá thành ổn định và nguồn hàng dồi dào. Điều này sẽ giúp công việc kinh của bạn được ổn định, chất lượng đồ uống được đảm bảo hàng đồng nhất mỗi ngày.

Xây dựng kế hoạch bán hàng

Cho dù bán hàng ngoài vỉ hè, bạn cũng nên có cho mình kế hoạch bán hàng phù hợp để nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng. Ví dụ hãy áp dụng các chương trình ưu đãi khi mới bắt đầu bán hàng, khung giờ vàng bán trà sữa, bán hàng qua mạng xã hội hoặc các app bán hàng…. Càng đa dạng hình thức tiếp cận khách hàng thì sẽ càng bán được nhiều trà sữa hơn.

Qua 7 kinh nghiệm bán trà sữa xe đẩy được chia sẻ trong bài viết, Xưởng gia công tủ xe Nhã Inox hi vọng sẽ phần nào giúp bạn có thể khởi nghiệp thành công. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi về thành quả kinh doanh của bạn nhé.

Nếu bạn đang có kế hoạch mua một chiếc xe trà sữa inox để phục vụ việc kinh doanh. Hãy đến Nhã Inox để tham khảo các mẫu sản phẩm đa dạng về kích thước và mẫu mã tại đây. Nhã Inox là một trong những đơn vị hàng đầu thị trường hiện nay về sản xuất các loại xe đẩy bán hàng như: tủ xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, xe bán bánh mì inox,….

Đánh giá

Bài viết liên quan

cach-lam-banh-mi-sua-dua
cach-lam-banh-mi-sandwich-kep-kem
cach-lam-banh-mi-quan