Kinh doanh xe cà phê take away cần chuẩn bị gì?

Những xe cà phê take away ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong thị trường đồ uống, bởi vì những tiện ích mà mô hình này mang lại cho khách hàng. Một chiếc xe bán cà phê mang đi nhìn có vẻ đơn giản, nhưng để có thể đi vào kinh doanh một cách thuận lợi cần phải có kế hoạch chuẩn bị rõ ràng và chu đáo.

kinh-doanh-xe-ca-phe-take-away-can-chuan-bi-gi

Kinh doanh xe đẩy cà phê mang đi cần chuẩn bị những gì? Nhằm giải đáp câu hỏi này, chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát nho nhỏ với một số cửa hàng bán cà phê xe đẩy và tổng hợp được những thiết bị, nguyên liệu cần thiết phải có trước khi chính thức bán hàng như sau:

Xe đẩy cà phê

Tất nhiên với mô hình cà phê xe đẩy thì một chiếc tủ xe cà phê inox là không thể thiếu được. Các loại tủ xe cà phê hiện nay được thiết kế khá đa dạng như: loại có tủ kính, không có tủ kính, có mái che, không có mái che…. Do vậy nên bạn cần phải xem xét nhu cầu sử dụng xe cà phê như nào để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác định là chỉ muốn bán cà phê hay các loại đồ uống khác, ví dụ nếu như trà sữa thì cấu tạo xe sẽ phải phức tạp hơn một chút để có thể bày biện được các thiết bị cần thiết trong pha trà sữa. Sau khi đã xác định được loại hình đồ uống chủ yếu muốn bạn, hãy nhờ các đơn vị bán tủ xe cà phê tư vấn để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Tìm hiểu về cà phê

Phần lớn người Việt hiện nay uống cà phê theo thói quen và xu hướng, rất ít người am hiểu thực sự về các loại cà phê. Nhưng bạn là một người bán hàng thì phải hiểu về cà phê, có như vậy mới có thể pha được cho khách ly cà phê ngon và trả lời những thắc mắc của khách hàng vì sao cà phê chua, cà phê đắng….

Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu những đơn vị cung cấp chất lượng với nguồn hàng ổn định. Bởi vì chất lượng cà phê phụ thuộc khá nhiều vào quá trình rang, do vậy nếu lấy nguồn hàng ở những cơ sở khác nhau sẽ có hương vị khác nhau, khiến chất lượng đồ uống không được đồng đều và có thể đánh mất những khách hàng quen thuộc của quán.

Thiết kế menu và trang trí xe cà phê

Đừng bỏ qua bước thiết kế và dán decal xe cà phê, cũng như thiết kế menu cho quán. Những việc này tuy nhỏ nhưng góp phần giúp xe cà phê của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn, khách hàng cũng không phải tốn thời gian để hỏi xem quán của bạn có những loại đồ uống nào. Nhờ vậy nên việc bán hàng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Xác định thời gian và địa điểm bán hàng

Địa điểm và thời gian bán hàng là hai yếu tố quan trọng quyết định đến thành công trong kinh doanh cà phê xe đẩy. Ví dụ nếu bạn chọn bán cà phê tại trường học thì chắc chắn việc bán hàng cũng sẽ nhỏ giọt như cà phê phin, thay vào đó hãy tập trung vào những khu vực như nhiều văn phòng hay bệnh viện. Về thời gian bán hàng thì sẽ phụ thuộc nhiều vào địa điểm, ví dụ như khu văn phòng thì bán vào buổi sáng hoặc trưa, còn bệnh viện thì bán đêm.

Để xác định được thời gian và địa điểm bán cà phê xe đẩy lý tưởng, bạn cần phải khảo sát thị trường trước khi quyết định để mang lại lợi nhuận kinh doanh cao nhất.

Ngoài những nguyên vật liệu cần chuẩn bị được liệt kê ở trên, bạn cũng cần chuẩn bị các loại cốc uống một lần, ống hút, túi đựng đồ uống… cho khách hàng. Quan trọng nhất là đừng quên chuẩn bị cho mình một nụ cười thật tươi với tất cả mọi khách hàng ghé quán nhé.

Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh cà phê xe đẩy, hãy ghé Nhã Inox để tìm cho mình một chiếc xe cà phê chất lượng với mức giá hợp lý nhất để sử dụng nhé. Nhã Inox hiện tại là một trong những đơn vị cung cấp các loại xe đẩy bán hàng inox chất lượng, uy tín số 1 thị trường hiện nay. Ngoài xe cà phê, Nhã Inox còn có các loại xe đẩy bán hàng khác như: tủ xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, tủ xe bánh mì inox, xe trà sữa, tủ sinh tố nước ép inox, xe đẩy bán cơm phở…. Hãy liên hệ với Nhã Inox khi có nhu cầu nhé.

Đánh giá

Bài viết liên quan

cach-lam-banh-mi-sua-dua
cach-lam-banh-mi-sandwich-kep-kem
cach-lam-banh-mi-quan