Xe inox bán hàng: Mô hình khởi nghiệp lý tưởng cho giới trẻ

Kinh doanh bằng xe inox bán hàng đang ngày càng trở nên phổ biến với hàng loạt mặt hàng được lựa chọn, trong đó chủ yếu là đồ ăn và đồ uống. Chỉ cần đi ngang qua một con phố nhỏ tại Hồ Chí Minh hay Hà Nội, rất dễ nhìn thấy có nhiều xe đẩy inox bán hàng “tọa lạc” gần nhau; đối với những người trẻ ít vốn thì các loại tủ xe inox bán hàng là mô hình khởi nghiệp lý tưởng.

xe-inox-ban-hang-mo-hinh-khoi-nghiep-ly-tuong-cho-gioi-tre

Vì sao kinh doanh bằng xe inox bán hàng lại là “trend” của giới trẻ? Đây là một câu hỏi không khó trả lời, bởi vì quan sát và phân tích tình hình thị trường sẽ nhận ra những lợi thế mà mô hình kinh doanh xe đẩy bán hàng mang lại. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Nguồn vốn đầu tư thấp

Một trong những bất lợi phổ biến của giới trẻ đó là nguồn vốn khởi nghiệp ban đầu thấp, với số tiền vốn nhỏ ban đầu sẽ rất khó khăn nếu muốn đầu tư khởi nghiệp lớn. Người trẻ cũng có thể gọi vốn đầu tư để kinh doanh lớn, tuy nhiên phần lớn trong số đó đều còn ít kinh nghiệm kinh doanh, mức độ đầu tư sẽ mang lại rủi ro lớn nên sẽ không nhiều nhà đầu tư dám mạo hiểm. Do vậy lựa chọn những mô hình kinh doanh nhỏ như xe đẩy inox bán hàng là lựa chọn hợp lý để khởi nghiệp.

Sử dụng một chiếc xe bán hàng lưu động, giới trẻ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí như: thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên…. Khoản chi phí tiết kiệm được hàng tháng sẽ giúp giới trẻ có nhiều nguồn vốn xoay vòng hàng tháng, đầu tư thêm vào nguồn nguyên liệu đồ ăn, thức uống chất lượng; từ đó có thể thu hút được nhiều khách hàng đến với cửa hàng mình hơn.

Mặt hàng kinh doanh đa dạng

Nếu ngày trước trên thị trường chỉ phổ biến bán bánh mì hay xôi bằng tủ xe inox, thì nay các mặt hàng kinh doanh đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào sở thích hoặc nhu cầu và tiềm năng thị trường, giới trẻ có thể chọn bán đồ uống, đồ ăn nhanh hoặc các loại đồ ăn khác; ví dụ: bánh mì doner kebab, bánh mì chả cá, gà rán, trà sữa, cà phê, sinh tố nước ép, cơm, phở…. Ngoài ra cũng có thể kết hợp nhiều món ăn hoặc đồ uống trên một xe bán hàng để phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Mô hình kinh doanh phù hợp xu thế xã hội

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người càng trở nên bận rộn và họ sẽ có xu hướng lựa chọn những thứ nhanh chóng, tiện lợi và không tốn nhiều thời gian. Do đó thay vì vào hàng quán ngồi cả tiếng đồng hồ, nhiều người sẽ chọn mua những ly cà phê tại các xe cà phê ven đường, hoặc dừng xe chỉ 5 phút là có được cho mình ổ bánh mì thơm ngon cho bữa sáng. Trong tương lai mô hình kinh doanh bằng xe inox bán hàng lưu động chắc chắn sẽ ngày càng phát triển hơn thời điểm hiện tại.

Rủi ro thấp và hoàn vốn nhanh

Thêm một thế mạnh của mô hình kinh doanh bằng xe bán hàng lưu động, đó là mức độ rủi ro thấp và khả năng hoàn vốn nhanh. Bởi vì chi phí bỏ ra ban đầu ít, không cần thuê nhân công, nguyên liệu đầu vào không cao, lượng khách hàng đông đảo nên thời gian thu hồi vốn nhanh hơn so với đầu tư lớn; đồng thời mức độ rủi ro cũng thấp hơn rất nhiều.

Một số mô hình kinh doanh tham khảo

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ chọn khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh xe đẩy bán hàng inox, phổ biến nhất trong số đó có thể kể đến như:

  • Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
  • Xe bánh mì truyền thống
  • Xe bánh mì chả cá
  • Xe cà phê
  • Xe trà sữa
  • Xe sinh tố nước ép
  • Xe bán cơm phở
  • Xe gà rán

….

Với những chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng các bạn trẻ sẽ tìm được cho mình hướng đi phù hợp nhất với năng lực và xu hướng phát triển của thị trường. Sau khi đã lựa chọn được cho mình mặt hàng kinh doanh phù hợp, hãy đến với Nhã Inox để chọn được cho mình một chiếc xe inox bán hàng phù hợp nhé. Nhã Inox là một trong những đơn vị chuyên sản xuất các loại tủ xe inox bán hàng chất lượng số 1 trên thị trường hiện nay với số lượng khách hàng trải dài trên khắp cả nước.

Đánh giá

Bài viết liên quan

cach-lam-banh-mi-sua-dua
cach-lam-banh-mi-sandwich-kep-kem
cach-lam-banh-mi-quan